vị trí của bạn Home kèo trực tuyến

12 đội tham gia super league

Các đại gia châu Âu muốn lập giải đấu cạnh tranh với cúp C1【12 đội tham gia super league】:Cho đến na

12 đội tham gia super league

Các ‘đại gia’ châu Âu muốn lập giải đấu cạnh tranh với cúp C1

12 đội tham gia super league

Cho đến nay đã có 12 đội bóng hàng đầu châu Âu tham gia vào kế hoạch thành lập Super League để cạnh tranh với Champions League, dù đề xuất này bị FIFA phản đối kịch liệt.

Cac 'dai gia' chau Au muon lap giai dau canh tranh voi cup C1 hinh anh 1
Các đội bóng châu Âu muốn thành lập Super League. (Ảnh: Marca)

Ngày 18/4, 12 câu lạc bộ hàng đầu châu Âu đã công bố ý định thành lập một giải đấu mang tên Super League – một sự “bứt phá” khỏi hệ thống bóng đá hiện nay của châu lục và sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Champions League.

12 câu lạc bộ nói trên bao gồm Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid (Tây Ban Nha), Inter Milan, Juventus, AC Milan (Italy), Chelsea, Arsenal, Liverpool, Manchester United, Manchester City và Tottenham Hotspur (Anh).

Nhóm các đội bóng sáng lập có kế hoạch đưa thêm 3 câu lạc bộ nữa tham gia thi đấu trong mùa giải đầu tiên. Trong tuyên bố chung, các đội bóng hy vọng giải đấu sau này sẽ có 20 đội bóng, với 15 đội sáng lập cùng 5 đội bóng được lựa chọn dựa trên một cơ chế đấu loại hàng năm. Theo kế hoạch, các trận đấu của Super League sẽ diễn ra vào giữa tuần, song song với những giải đấu quốc nội ở các quốc gia.

Theo kế hoạch, giải đấu sẽ được chia làm 2 bảng (mỗi bảng 10 đội), mỗi cặp đấu thi đấu với nhau 2 trận (lượt đi-lượt về). 3 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào thẳng vòng tứ kết, trong khi các đội về thứ 4 và thứ 5 sẽ thi đấu playoff để dành suất cuối cùng. Vòng tứ kết và bán kết sẽ diễn ra theo hình thức lượt đi-lượt về, sau đó thi đấu 1 trận chung kết tại một sân trung lập.

Các đội bóng cho rằng đại dịch COVID-19 đã cho thấy những sự bất ổn trong hệ thống bóng đá châu Âu hiện nay. Trong khi đó, việc đàm phán với giới chủ đội bóng về hệ thống các giải đấu châu Âu hiện nay vẫn chưa giải quyết được những vấn đề căn bản.

Phó Chủ tịch Super League đồng thời là đồng Chủ tịch câu lạc bộ Manchester United, tỷ phú Joel Glazer nhấn mạnh: “Với các câu lạc bộ hàng đầu thế giới thi đấu với nhau xuyên suốt trong một mùa giải, Super League sẽ mở ra một chương mới cho bóng đá châu Âu với những trận đấu và cơ sở vật chất ở đẳng cấp thế giới đồng thời thúc đẩy sự hỗ trợ tài chính đối với hệ thống bóng đá thế giới.”

Ngay lập tức, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã lên tiếng kịch liệt phản đối ý tưởng thành lập một giải đấu “ly khai” của các đội bóng châu Âu. Trong một tuyên bố, FIFA nêu rõ: “FIFA luôn luôn ủng hộ sự đoàn kết đối với bóng đá quốc tế đồng thời kêu gọi tất cả các bên liên quan đến những tranh cãi hãy tham gia đối thoại một cách bình tĩnh, cân bằng và mang tính xây dựng vì lợi ích của môn bóng đá cũng như tinh thần đoàn kết và fair play.”

Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cùng với các cơ quan quản lý những giải đấu quốc nội của Anh, Tây Ban Nha và Italy cũng ra tuyên bố chung phản đối Super League, cho rằng giải đấu này được thành lập “chỉ dựa trên lợi ích cá nhân của một số câu lạc bộ vào thời điểm cộng đồng đang cần sự đoàn kết hơn bao giờ hết.”

UEFA cảnh báo các đội bóng tham gia Super League có thể sẽ bị cấm thi đấu tại các giải đấu quốc nội và quốc tế nếu như quyết định thành lập giải đấu “ly khai” cạnh tranh với Champions League.

Không chỉ giới bóng đá mà nhiều chính trị gia như Thủ tướng Anh Boris Johnson, Thị trưởng thành phố London Sadiq Khan và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng lên tiếng chỉ trích kế hoạch thành lập Super League./.

Các ‘đại gia’ châu Âu muốn lập giải đấu cạnh tranh với cúp C1

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lô gan mb,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.nuts-bagel.com/360/12-doi-tham-gia-super-league/